สยามชัย ศูนย์รวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
  • ย้ายแอร์บ้านต้องทำอย่างไร ค่าใช้จ่ายสูงหรือไม่

สำหรับคนที่กำลังจะย้ายบ้านหรือต้องการย้ายแอร์บ้านจากอีกห้องไปสู่อีกห้องหนึ่ง คงกำลังสงสัยว่าเราต้องเตรียมตัวอย่างไร เมื่อเรียกช่างแอร์มาเคลื่อนย้ายแล้วจะต้องเสียเงินแค่ไหน เพื่อที่จะได้เตรียมตัวและเตรียมใจเรื่องงบประมาณได้ถูก หรือเราสามารถย้ายแอร์บ้านด้วยตัวเองได้หรือไม่ รวมไปถึงความสงสัยว่าถ้าย้ายแค่คอมเพรสเซอร์หรือตัวคอยล์เย็นเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเราจำเป็นจะต้องเรียกช่างมาย้ายหรือไม่ แล้วค่าใช้จ่ายต้องเสียประมาณเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าเหมาะสม วันนี้เราจึงขอรวมคำตอบของข้อสงสัยทั้งหมดมาไว้ในบทความนี้กันค่ะ

1.การย้ายแอร์บ้านทำได้เองหรือไม่?
การย้ายแอร์เจ้าของบ้านสามารถย้ายเองได้ แต่จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้เรื่องแอร์มาโดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายในขณะรื้อ เพราะถ้ารื้อไม่ดี ไม่ถูกหลัก ก็มีความเสี่ยงเรื่องแอร์และคอมเพรสเซอร์เสียหายได้ง่าย ที่สำคัญคือเครื่องมือต้องพร้อม ระมัดระวังความปลอดภัยให้ดี ทางที่ดีจ้างช่างแอร์มาย้ายก็จะให้ความสบายใจมากกว่าและไม่ต้องเหนื่อยเองอีกด้วย

2.เสียเงินค่าย้ายทั้งชุดประมาณเท่าไหร่?
สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายแอร์บ้านทั้งชุด คือ ทั้งคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน เพื่อนำมาติดตั้งอีกห้อง จะต้องเสียเงินค่ารื้อและค่าติดตั้งที่ใหม่ประมาณ 3,000 บาทขึ้นไป (แล้วแต่ร้าน) ถ้าการย้ายแอร์ทั้งชุดเป็นการย้ายจากบ้านหลังหนึ่งไปสู่อีกหลังก็อาจจะต้องเสียเงินค่าเดินทางหรือค่าขนส่งเพิ่มด้วย

3.ย้ายแค่บางชิ้นเสียเงินประมาณเท่าไหร่?
ถ้าคุณต้องการย้ายแอร์บ้านเพียงบางชิ้น คือ คอยล์ร้อนหรือคอยล์เย็น เพราะทำเลที่ติดตั้งเดิมมีปัญหาเรื่องน้ำรั่ว, อยู่ในจุดที่อากาศไม่ถ่ายเท หรือลมร้อนหันไปทางบ้านอื่น ราคาค่ารื้อและติดตั้งใหม่ประมาณ 2,000 บาทขึ้นไป (แล้วแต่ร้าน) โดยราคานี้จะยังไม่รวมค่าท่อน้ำยาแอร์ แต่บางร้านถ้าเดินสายไฟใหม่และท่อน้ำทิ้งไม่ไกลมากก็อาจจะไม่มีค่าใช้จ่ายก็ได้เช่นกัน

4.เตรียมตัวก่อนการย้ายแอร์บ้านอย่างไร?
ก่อนอื่นก็ควรหยุดใช้แอร์ก่อนช่างมาย้ายประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้คอมเพรสเซอร์ร้อนเกินไป เพราะอาจทำให้การย้ายมีความยากลำบากและควรเตรียมเงินไว้ประมาณ 5-7 พันบาทสำรองไว้ก่อน โดยเฉพาะการย้ายแอร์จากบ้านอีกหลังไปสู่อีกหลังจะเสียเงินค่าจ้างช่างค่อนข้างมากเลยทีเดียว
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการย้ายแอร์บ้าน ก็ควรเตรียมความพร้อมและจำนวนเงินตามในบทความนี้ แต่ถ้าต้องการติดตั้งแอร์ใหม่ที่มีคุณภาพ ซื้อได้ในราคาที่น่าพึงพอใจหรือจะผ่อนก็สบายๆ มาพร้อมบริการติดตั้งจากช่างที่มีความชำนาญ มีบริการหลังการขายที่ลูกค้าเก่าการันตีว่าเป็นเลิศต้องมาที่สยามชัยแอร์! เราใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้า แอร์ทุกตัวได้มาตรฐานมาจากค่ายดังที่เชื่อถือได้และมีบริการติดตั้งที่ดีเยี่ยม ทำให้คุณได้เย็นทันใจและไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น